Prestige Lighting Solutions

Giải Pháp Chiếu Sáng Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Prestige Lighting Solutions

Giải Pháp Chiếu Sáng Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Đèn LED có rất nhiều lợi ích, nhưng một trong những lợi ích tốt nhất là chúng tạo ra ít nhiệt hơn so với đèn sợi đốt tiêu chuẩn. Đèn LED chỉ phát ra 10% năng lượng dưới dạng nhiệt, trong khi đèn sợi đốt giải phóng khoảng 90%.

Ngoài ra, đèn LED không phát ra tia hồng ngoại, khiến các đèn không phải LED khác rất nóng.

Nhưng đèn LED có nóng không ? Đèn LED trở nên ấm khi chạm vào và thậm chí nóng tùy thuộc vào bộ đèn, công suất và cách lắp đặt.

Tuy nhiên, đèn LED khác rất nhiều so với việc chạm vào bóng đèn sợi đốt nóng, điều mà tất nhiên bạn sẽ hối tiếc.

Thông thường, đèn LED được bọc trong một loại nhựa gốc polyurethane trong suốt , là  chất dẫn nhiệt kém . Gần như toàn bộ nhiệt lượng sinh ra đều được dẫn qua mặt sau của chip.

Xem thêm: TOP 8 đèn led quấn cây ngoài trời trang trí

Ấm áp, không nóng…

Theo kinh nghiệm của tôi khi giới thiệu các thiết bị chiếu sáng LED cho người dùng cuối, họ luôn muốn chạm vào đèn để xem độ nóng của chúng.

Tùy thuộc vào thiết bị chiếu sáng, một số điốt được phơi sáng và một số điốt được gắn bên trong bên trong bóng đèn hoặc đèn tuyến tính.

Đèn LED có lợi ích tức thì so với bóng đèn sợi đốt.

Khi bạn nhấn công tắc bật đèn LED, chúng sẽ ở công suất tối đa. Phải mất một thời gian để cảm nhận được bất kỳ sự tỏa nhiệt nào từ vật cố định. Nó cũng sẽ phụ thuộc vào kích thước của vật cố định và công suất đầu ra.

Tuy nhiên, mọi người luôn hơi ngạc nhiên khi họ cảm thấy hoặc nghe nói rằng đèn LED có thể tạo ra nhiệt.

Phần lớn, nó thường ấm khi chạm vào và không nóng.

Xem thêm: TOP 7 đèn chiếu logo xuống đường giá rẻ

Đèn LED có nóng không ?

Câu trả lời đơn giản là có, họ làm vậy. Đèn dây LED thường sẽ ấm khi chạm vào.

Các yếu tố phụ thuộc phần lớn vào cách lắp đặt, loại đèn LED và môi trường xung quanh chúng.

Nếu bạn đang trang trí cây thông Noel, thêm đèn vào phòng ngủ hoặc có thể là một số cây bụi ở sân trước, bạn sẽ muốn xem hướng dẫn an toàn từ nhà sản xuất để biết các khuyến nghị cụ thể.

Đèn LED thường sẽ không đủ nóng để đốt cháy xung quanh, nhưng điều này phần lớn phụ thuộc vào không gian cụ thể và sản phẩm bạn sử dụng.

den led co nong khong 1

Đèn LED có nguy cơ hỏa hoạn không ?

Đèn LED sẽ tạo ra ánh sáng ở nhiệt độ thấp hơn so với bóng đèn sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang.

Vì đèn LED sử dụng chất bán dẫn chứ không phải dây tóc nên chúng có nguy cơ tạo ra nhiều nhiệt và gây nguy cơ hỏa hoạn thấp hơn nhiều.

Bóng đèn LED và các thiết bị cố định sẽ tạo cảm giác ấm áp và thậm chí nóng đối với một số người, nhưng trong hầu hết các môi trường, chúng sẽ không gây nguy hiểm hỏa hoạn hoặc tạo ra đủ nhiệt để châm lửa.

Đây thực sự là một bước tiến lớn khi nói đến đèn LED. Chúng tạo ra ít nhiệt hơn, có thể phát ra nhiều ánh sáng hơn và cũng có chi phí thấp hơn.

Sử dụng tản nhiệt để giúp tản nhiệt

Sử dụng tản nhiệt có thể giúp tản nhiệt. Trong hầu hết các ứng dụng đèn dải dưới tủ , bạn sẽ thấy các khối nhôm ép đùn chứa các dải đèn LED.

Lớp nền dính trên dải đèn bám vào rãnh bên trong dọc theo phần đùn và về cơ bản có thể hoạt động như một điểm truyền nhiệt lượng lớn.

Vì vậy, thay vì để đèn trần hoặc đèn dải bám trực tiếp vào bề mặt như tủ, nó có thể có thứ gì đó giúp hấp thụ mọi nhiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *