Prestige Lighting Solutions

Giải Pháp Chiếu Sáng Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Prestige Lighting Solutions

Giải Pháp Chiếu Sáng Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Đèn LED dây rất hữu ích với tính linh hoạt và sự linh hoạt của chúng, bạn có thể cắt chúng để phù hợp với các khu vực khác nhau. Cho dù để thêm sáng thêm vào tủ dưới hoặc làm đèn nền cho TV của bạn, đèn LED dây có thể được cắt để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nhưng làm thế nào để bạn có thể cắt đèn LED dây ? Trong bài viết này, LED Lighting Kingdom sẽ hướng dẫn bạn các chi tiết.

Cắt đèn LED dây ở đâu ?​

Điều quan trọng là phải cắt đèn dải LED ở đúng vị trí vì chúng có thể không hoạt động như mong đợi nếu bạn đi chệch khỏi đường cắt. Những đường cắt này luôn nằm giữa các chấm đồng, đánh dấu sự kết thúc của một mạch và sự bắt đầu của một mạch khác.
Đèn dải LED vẫn hoạt động khi bị cắt? Câu trả lời là Có. Đèn dải LED – bao gồm bộ đèn linh hoạt , chỉ cần bạn cắt dọc theo các đường chỉ định là chúng sẽ hoạt động bình thường. Nếu bạn cắt ở nơi khác, nó có thể khiến mạch ngừng hoạt động. Ngoài ra, đây là cách an toàn nhất để cắt dây đèn LED.​

Cách cắt đèn LED dây​

Ngắt kết nối đèn LED dây khỏi nguồn điện trước khi bắt đầu quá trình cắt. Sau đó thực hiện theo các bước dưới đây để cắt đèn LED dây.

Bước 1: Đo chiều dài

Đo diện tích nơi dải đèn sẽ được lắp đặt. Bằng cách đó, bạn có thể xác minh rằng độ dài là chính xác khi chuyển thông tin đó sang đèn LED.

Bước 2: Tìm Logo hình chiếc kéo

Hầu hết các thương hiệu và nhà sản xuất đều cung cấp một vị trí cụ thể trên đèn LED dây để bạn có thể cắt sản phẩm theo kích cỡ. Khu vực này thậm chí có thể bị đục lỗ. Nếu không thấy phần chỉ định, bạn hãy dành chút thời gian xem trên sản phẩm có biểu tượng chiếc kéo hoặc đường cắt hay không.

Bước 3: Cắt dải sáng

Sau đó cắt đèn LED bằng một chiếc kéo sắc.​

Đèn LED dây

Cách lắp đèn LED dây sau khi cắt chúng

Sau khi cắt đèn LED dây, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để lắp đèn LED dây:

Bước 1: Làm sạch điểm cài đặt

Làm sạch điểm lắp đặt trước khi lắp đèn LED dây. Cách dễ nhất là sử dụng một ít xà phòng rửa chén và nước ấm để chà sạch bụi bẩn, để bề mặt khô tự nhiên trước khi tiếp tục lắp đặt.

Nếu bạn lắp đặt đèn LED trong nhà bếp hoặc khu vực khác nơi bụi bẩn hoặc dầu mỡ có thể bám vào tường, trước tiên bạn có thể cần dùng hóa chất để loại bỏ những vật liệu đó. Loại bỏ lớp màng bên ngoài, sau đó làm sạch tường bằng xà phòng và nước.

Bước 2: Dán đèn LED dây

Sau khi vị trí lắp đặt sạch sẽ, bạn có thể tháo lớp phủ bảo vệ lớp keo dính trên đèn LED dây và dán cẩn thận. Trước khi hoàn thiện công việc của bạn, hãy dành thời gian để kiểm tra kỹ xem mọi thứ có ở đúng vị trí không. Đừng quên đảm bảo dải đèn được kết nối chính xác với ổ điện.

Bước 3: Cắm nguồn

Sau khi mọi thứ đã được kết nối và cố định, bạn có thể bật nguồn cho đèn LED dây của mình. Bạn sẽ thấy mọi thứ sáng lên ở giai đoạn đó. Nếu dải đèn vẫn không hoạt động sau khi bạn đã hoàn thành các hướng dẫn đó, bạn cần kiểm tra xem có sự cố kết nối hay không. Khi thiết lập bình thường, bạn có thể đã làm hỏng sản phẩm do cắt sản phẩm theo kích thước yêu cầu. Do đó, điều quan trọng là phải cắt theo hướng dẫn hoặc logo.​

den led day co cat duoc khong 2

Cách sử dụng phần đèn LED dây khác​

Nếu bạn đã cắt các đèn LED dây theo đúng kích thước, bạn có thể còn lại một phần khá lớn có thể hữu ích theo những cách khác.

Một số người muốn nối lại phần đã cắt với đèn LED dây được cấp nguồn. Tùy chọn đó có thể thực hiện được nếu bạn có sẵn đầu nối 4 chân để sử dụng. Hầu hết các đầu nối 4 chân để kết nối lại đèn LED dây riêng biệt đều được bán riêng. Phương pháp này cũng có hiệu quả đối với những người vô tình cắt dải quá ngắn và muốn khắc phục tình trạng này.

Đây là những gì bạn sẽ cần phải làm:

Bước 1: Mua đầu nối 4 chân

Hiện có hàng chục đầu nối 4 chân khác nhau. Bạn sẽ cần chọn một loại có xếp hạng tương thích cho đèn LED dây của mình. Cách dễ nhất là nhìn vào chiều rộng của đầu nối 4 chân. Nếu dải đèn của bạn rộng 8 mm, bạn cần một đầu nối có cùng số đo. Bạn không thể làm cho dải đèn 10 mm hoạt động với đầu nối 8 mm.

Một số nhà sản xuất có thể đề xuất một đầu nối cụ thể cho mục đích này. Hầu như luôn luôn tốt hơn nếu bạn làm theo khuyến nghị đó để đảm bảo đèn LED dây hoạt động chính xác. Nếu bạn quyết định sử dụng một sản phẩm khác, bạn sẽ muốn đảm bảo nó tương thích với đèn của bạn.

Bước 2: Mở Trình kết nối

Mở đầu nối để lộ các chân. Hầu hết các sản phẩm đều có nắp đậy hướng lên trên để bảo vệ khu vực này. Việc mất nắp có thể khiến đầu nối 4 chân không sử dụng được.

Bước 3: Đặt dải đèn vào đầu nối

Đặt một đầu của đèn LED dây vào đầu nối nếu nó sẵn sàng hoạt động. Vặn chặt các kẹp để đảm bảo đèn được cố định. Sau đó kiểm tra kỹ các cực dương và cực âm có khớp với nhau không. Sau khi nối được một dải với đầu nối 4 chân thì gắn dải còn lại vào. Khi cả hai đầu đã được cố định chắc chắn, hãy kẹp hoặc siết chặt cả hai bên để đảm bảo toàn bộ thiết bị được đóng lại.

Bước 4: Che đầu nối

Đóng nắp sau khi bạn đã kết nối các dải đèn đúng cách. Bước này sẽ tạo ra một kết nối mạnh mẽ chuyển từ cái này sang cái khác. Điều chỉnh điểm kết nối giữa các chân và dải đèn nếu các linh kiện được kết nối không sáng như mong đợi. Bạn có thể không có kết nối an toàn, vì vậy hãy rút phích cắm của thiết bị và kiểm tra khớp nối.

Bạn sẽ cần đảm bảo mỗi kết nối được sắp xếp chính xác. Ghép các dòng khác nhau để tạo liên kết thích hợp. Khi mọi thứ đều ổn, hãy thử cấp nguồn lại.​

Khi nào nên sử dụng đèn LED dây

Ánh sáng tạo ra những tác động khác nhau đến tâm trạng và quan điểm của chúng ta. Màu sắc khác nhau hoặc ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo có thể làm cho căn phòng của bạn giống như một phần mở rộng tự nhiên về cá tính của bạn.

Nơi tốt nhất để lắp đặt đèn LED dây là bên dưới tủ và kệ treo. Bạn có thể tạo một khu vực có ánh sáng tốt hơn, an toàn hơn và dễ sử dụng hơn. Những điểm này cũng là lựa chọn tuyệt vời cho đèn tạo điểm nhấn, giúp giảm căng thẳng cho mắt bạn khi ánh sáng xung quanh không đủ.

Bạn cũng có thể sử dụng đèn LED dây dưới tủ dưới để chiếu sáng lối đi và những khu vực thân thiện với chân. Bằng cách đó, bạn có thể ngăn ngừa một số sự cố như vấp ngón chân xảy ra vào đêm khuya.

Đèn LED dây có thể cung cấp màu sắc và độ sáng nếu bạn có không gian tối. Hãy thử sử dụng các dải để tạo ra những tâm trạng khác nhau cho bạn thưởng thức nhé!

Bạn thậm chí có thể đặt đèn LED dây dưới giường, phía sau màn hình máy tính hoặc xung quanh tivi để đạt được kết quả độc đáo mà bạn muốn.

Trước khi mua đèn LED, bạn cần xác định xem mình muốn sử dụng đèn LED trắng, dải RGB hay đèn RGBW. Có thể có nhiều mức độ sáng khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần phải suy nghĩ về ứng dụng. Ví dụ: hệ thống chiếu sáng nhiệm vụ có yêu cầu về độ sáng riêng biệt so với đèn tạo điểm nhấn xung quanh TV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *