Prestige Lighting Solutions

Giải Pháp Chiếu Sáng Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Prestige Lighting Solutions

Giải Pháp Chiếu Sáng Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Biết tầm quan trọng của hệ thống chiếu sáng khách sạn và xu hướng nào đã áp đặt nhiều nhất trong lĩnh vực này là điều cần thiết để tiếp cận một dự án chiếu sáng khách sạn hoàn chỉnh.

Khách sạn là một thế giới không ngừng phát triển và so với trước đây, sự thay đổi dường như còn diễn ra nhanh hơn, đến mức các khách sạn, nhà trọ phải liên tục cập nhật, làm mới mình , thích ứng với những thay đổi đang diễn ra.

Biết cách kết hợp việc lựa chọn ánh sáng ngày càng trở thành một trong những điều bắt buộc đối với vật liệu chiếu sáng với việc tiết kiệm năng lượng , điều này mang lại những lợi thế chắc chắn cả trong ngắn hạn và dài hạn: điều này cũng liên quan đến các khía cạnh tiếp thị mà bạn không được đánh giá thấp.

Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu những xu hướng chính cần chú ý cho một thiết kế hoàn chỉnh là gì.

Xem thêm: Thiết kế chiếu sáng mặt dựng toà nhà

Thiết kế hệ thống chiếu sáng khách sạn gồm những bước nào ?

Một khách sạn tốt không phải là 5 sao, nhưng nó phải mang lại cho du khách cảm giác thoải mái như ở nhà , với bầu không khí bao bọc và mến khách.

Ánh sáng của khách sạn đóng góp đáng kể vào trải nghiệm của khách hàng, không phải cả về chức năng liên quan đến tầm nhìn lẫn cảm xúc mà nó có thể khơi dậy.

Bầu không khí mà bạn cần để có thể tái tạo bằng ánh sáng phù hợp phải thân thiện, dễ chịu và tiện dụng , để cho phép khách tìm đường đi lại dễ dàng và thoải mái trong mọi phòng của khách sạn.

  1. Trong sảnh khách sạn , mối quan hệ giữa chức năng và cách trang trí ánh sáng phải hài hòa để tạo ra bầu không khí có thể tác động đến ấn tượng đầu tiên của khách ngay từ khi họ đến.Ánh sáng chào đón khách có nhiệm vụ để lại trong họ kỷ niệm đẹp
  2. Mặt khác, trong các phòng , ánh sáng phải đảm nhận vai trò thiết thực nhưng linh hoạt hơn. Sẽ cần phải cung cấp khả năng điều chỉnh nó theo nhu cầu của bạn. Áp dụng hệ thống chiếu sáng có thể thích ứng với nhu cầu của khách , điều đó có nghĩa là cho phép khách hàng tái tạo lại bầu không khí chào đón một cách độc lập và đồng thời theo tâm trạng của khách hàng.
  3. Nếu khách sạn có phòng chức năng , khu vực tổ chức hội nghị, họp mặt thì ánh sáng sẽ rất linh hoạt để đáp ứng các hoạt động khác nhau được thực hiện trong không gian này.Trong những trường hợp này, việc chiếu sáng phải được quản lý thông qua việc sử dụng hệ thống điều khiển phù hợp để tất cả nhân viên có thể dễ dàng điều khiển.
  4. Đối với ánh sáng khu vực nhà hàng và quán bar , ánh sáng chúng đóng vai trò quyết định trong việc phân biệt các không gian, định hình bầu không khí phù hợp hơn với các môi trường khác nhau.
thiet ke chieu sang khach san 1

Ví dụ, lối đi dành cho nhân viên thường có ánh sáng sáng hơn ở bàn hoặc chỗ ngồi. Trong các nhà hàng, tốt nhất nên sử dụng ánh sáng dịu với màu sắc ấm áp cho bữa tối để tạo ra bầu không khí thư giãn và thân mật. Tuy nhiên, đối với bữa sáng và bữa trưa, tốt nhất nên kết hợp với ánh sáng tự nhiên dồi dào hoặc sử dụng ánh sáng có sắc thái sáng hơn và kích thích hơn.

Bây giờ chúng ta hãy xem chi tiết cách chiếu sáng những khu vực này và tất cả những khu vực tượng trưng cho các vị thần. Các dịch vụ bổ sung do khách sạn cung cấp, nhưng dịch vụ nào dành cho khách hàng lại là yếu tố quyết định cho sự lựa chọn của họ.

Xem thêm: Thiết kế chiếu sáng cảnh quan

Chiếu sáng cho khách sạn: ý tưởng cho khu vực trong nhà và ngoài trời

Ánh sáng lý tưởng phụ thuộc trước hết vào tính chất của khách sạn , vào các đặc điểm riêng và các yếu tố khác biệt của nó.

Trải nghiệm tích cực của du khách đến khách sạn phụ thuộc chủ yếu vào tác động thị giác, ánh sáng của nó quyết định chất lượng của nó và có tác động quyết định đến mức độ vô thức.

Một loạt các yếu tố phải được tính đến trong giai đoạn thiết kế: hạn chế độ chói, sự phân bố của các vật thể sáng, màu sắc của ánh sáng với độ hoàn màu tương đối và hướng ánh sáng chính xác.

Sử dụng ánh sáng hiệu quả có nghĩa là đồng hành cùng chuyển động của người dùng ở 360 độ, do đó, làm việc với bóng tối cũng sẽ giúp bạn tạo ra độ tương phản phù hợp: việc sử dụng sáng tạo và ánh sáng cảm xúc sẽ có tác dụng tích cực đáng ngạc nhiên.

Hãy xem cách chiếu sáng các bộ phận khác nhau tạo nên khách sạn và sau đó phân tích ánh sáng lý tưởng cho nhiều loại khách sạn khác nhau.

thiet ke chieu sang khach san 2

Cách chiếu sáng tốt nhất sảnh khách sạn

Sảnh của khách sạn , thường được coi là nơi đi lại, lối đi đơn giản để đến các phòng hoặc các khu vực khác của công trình , thực sự là một không gian quan trọng vì nó mang lại ấn tượng đầu tiên về khách sạn, khiến khách hàng hiểu họ đang ở đâu, giai điệu và loại hình khách sạn.

Ánh sáng được sử dụng phải có khả năng truyền tải chính xác hình ảnh mà khách sạn muốn mang đến cho khách hàng của mình.

Do đó, việc thiết kế ánh sáng phù hợp là điều cần thiết: tùy theo đặc điểm nhận dạng của khách sạn, bạn có thể chọn chiếu sáng bàn lễ tân bằng ánh sáng chủ đạo hoặc sử dụng ánh sáng thân mật và chào đón, với sự tương phản và tông màu ấm áp, chẳng hạn như để mời bạn đến hạ giọng và tôn trọng sự thân mật của nơi này.

Ánh sáng sẽ hướng dẫn khách , giúp họ dễ dàng nhận biết quầy lễ tân hoặc khu vực ngồi để bạn để đồ; trong trường hợp này, bầu không khí sẽ nhẹ nhàng hơn.

Ánh sáng trong hội trường cần phải được cân bằng giữa ánh sáng dọc và ngang : một độ sáng nhất định của vật liệu sẽ có tác dụng làm dịu bóng do các vật thể phát sáng tạo ra ở quầy tiếp tân.

Xem thêm: Chấn lưu là gì ?

Giải pháp tốt nhất để chiếu sáng hành lang khách sạn là gì ?

Trong hành lang, ánh sáng phải có chức năng xác định đường dẫn đến các phòng, cầu thang hoặc lối vào thang máy, vì vậy bạn phải thay đổi mức độ chiếu sáng, đặc biệt là khi hành lang có chiều dài lớn.

Ở những khu vực này , việc che chắn ánh sáng trên trần và tường tốt là rất quan trọng: ánh sáng đóng vai trò chiến lược trong việc làm cho hành lang có vẻ cao hơn hoặc mang lại cảm giác rằng nó ít dài hơn.

Ánh sáng tối ưu cho phòng khách sạn là gì ?

Đối với việc chiếu sáng các phòng ngủ của khách sạn , bạn nên xem xét thực tế là mỗi người chúng ta cảm nhận ánh sáng một cách khác nhau.

Vì vậy, điều cần thiết là các thiết bị có thể được bật riêng lẻ và được khách trực tiếp điều chỉnh để thuận tiện cho việc sử dụng. Điều này là do căn phòng là một môi trường mới mẻ và chưa được biết đến đối với khách, những người phải cảm thấy thoải mái. Nhìn thấy trước một bảng điều khiển ở cạnh giường, dễ hiểu sẽ khiến chàng cảm thấy được chào đón.

Để khách có thể trải nghiệm không khí gia đình, cần sử dụng ánh sáng màu ấm (từ 2700 đến 3000 K): tránh độ tương phản mạnh và chói do ánh sáng trực tiếp hoặc gián tiếp dọc theo trục thị giác chính, nhưng hãy chú ý đến cân bằng hợp lý giữa các độ tương phản để tạo chuyển động, tránh sự đơn điệu chói lóa.

Đối với giường, bạn có thể tìm đường đi xung quanh một thiết bị chiếu sáng định hướng hoặc trên một vật trang trí ánh sáng khuếch tán để tạo điều kiện thuận lợi cho bất kỳ khoảnh khắc đọc sách nào.

Để mở rộng không gian của căn phòng , kính đôi khi được sử dụng giữa khu vực giường ngủ và phòng tắm: bằng cách này, chỉ cần bật đèn ở phòng bên cạnh là đủ để mở rộng không gian , mở rộng ranh giới của nó.

Đôi khi căn phòng thậm chí còn trở thành một với sân hiên ngoài trời rộng lớn: trong trường hợp này, bạn có thể chiếu sáng không gian ngoài trời bằng cách sử dụng các luồng ánh sáng hướng lên sàn, cũng bao gồm cả ghế ngồi sáng màu.

thiet ke chieu sang khach san 3

Cách cung cấp ánh sáng cho phòng tắm khách sạn

Trong không gian dành riêng cho phòng tắm, sự chú ý của dự án chiếu sáng của bạn phải hướng vào gương.

Ánh sáng tốt trên bồn rửa phải đủ để chiếu sáng toàn bộ môi trường, nhằm đạt được hiệu ứng phòng thay đồ, nhờ sự phát ra ánh sáng khuếch tán và thành phần ánh sáng trực tiếp tối đa 20%.

Nên sử dụng loại đèn nào ở khu vực chung của khách sạn ?

Ở các khu vực chung, bạn có thể tạo hiệu ứng ánh sáng thú vị bằng cách tích hợp ánh sáng vào kiến ​​trúc của khách sạn , với các giải pháp tùy chỉnh cho môi trường.

Đối với những không gian rất rộng, chúng tôi đề xuất hai hoặc nhiều đèn chùm có tác động thẩm mỹ , trong khi đối với những không gian thân mật hơn, tốt hơn nên chọn hệ thống treo .

Cách trang bị ánh sáng hoàn hảo cho quán bar khách sạn

Bầu không khí của quán phải bao trùm và thư giãn , nhằm mang đến cho du khách những giây phút thư giãn và mang lại bầu không khí thoải mái. Để thể hiện màu sắc tốt và kiểm soát ánh sáng, cần cẩn thận tránh việc đèn có thể làm chói mắt khách hàng.

Tạo nhiều hiệu ứng hình ảnh đa dạng hơn , chẳng hạn như với hệ thống đèn LED đổi màu, là lá bài chiến thắng nếu mục tiêu mà khách sạn hướng tới là khán giả trẻ hơn.

Đèn và giải pháp đặc biệt cho phòng hội nghị khách sạn

Đối với không gian chung được sử dụng cho các cuộc họp, hội thảo và các sự kiện làm việc trang trọng này, cần có một loại đèn trang trí tràn đầy năng lượng với thiết kế trang nhã , có khả năng kích thích và không gây mỏi mắt cho những người chiếm giữ khu vực này.

Trong trường hợp này, có thể chọn đặt các đồ trang trí trên nhiều điểm khác nhau của bức tường để mang lại cho căn phòng một khía cạnh thiết thực và không có quá nhiều chi tiết.

thiet ke chieu sang khach san 4

Đèn chiếu sáng tốt nhất cho khu vực thư giãn

Hãy bắt đầu ngay từ các hành lang: sử dụng bút đánh dấu tường hướng về phía thấp , sẽ giúp khách hàng tự định hướng, không bị chói mắt.

Đèn trang trí được lắp vào đồ nội thất hoặc rèm / cửa chớp trên trần nhà , mặt khác, chúng để lại ánh sáng chiếu xuống tường, tạo ra hiệu ứng luôn mềm mại và gián tiếp.

Ánh sáng đóng một vai trò cơ bản trong nhận thức về trải nghiệm của khách hàng trong khách sạn: bạn cần coi ánh sáng như người dẫn đường cho khu vực thư giãn , trong cách nó hướng dẫn khách hàng và in sâu vào mắt họ.

Chiếu sáng khu vực SPA và chăm sóc sức khỏe

Khi thiết kế hệ thống chiếu sáng của SPA khách sạn, cần tách biệt khu vực này với phần còn lại của công trình vì khu vực này cần được chú ý đặc biệt.

Sai lầm phổ biến nhất cần tránh là làm phong phú thêm nó bằng quá nhiều vật thể phát sáng, bằng cách đưa vào quá nhiều ánh sáng, có nguy cơ ảnh hưởng đến kết quả cơ bản từ tầm tay: sự thư giãn của khách hàng.

Trong lĩnh vực này cần tập trung chú ý vào chất lượng ánh sáng hơn là số lượng.

Môi trường phải thân thiện, thoải mái và giúp khách hàng cảm thấy như ở nhà, thậm chí còn thoải mái hơn những môi trường khác, vì đây là nơi họ muốn cảm thấy thư giãn nhất có thể.

Khách vào khu vực thư giãn không cần đèn chiếu sáng để có thể nhìn xa. Một vài lux (lumen trên mét vuông) là đủ để cho phép mọi người thư giãn và di chuyển xung quanh một cách an toàn cùng lúc trong toàn bộ khu vực.

Do đó, trong các khu vực thư giãn, điều quan trọng là ánh sáng dịu và gián tiếp , không có bất kỳ loại ánh sáng chói nào: ánh sáng từ 10 đến 20 lux là đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hơn nữa, điều tốt là ánh sáng có nhiệt độ màu ấm , dao động từ tối thiểu 2700K đến tối đa 3000K.

Với các công nghệ LED mới, có thể thiết lập một hệ thống chiếu sáng có thể điều chỉnh mà khách hàng có thể mô hình hóa cả số lượng và màu sắc của ánh sáng theo cách cá nhân hóa.

thiet ke chieu sang khach san 5

Đèn tắm nào phù hợp nhất cho phòng tắm ?

Ở những khu vực dành riêng cho vòi sen, nếu không thể thu được ánh sáng gián tiếp bằng các loại đèn cụ thể thì cần phải hướng nguồn sáng về phía tường.

Điều này sẽ cho phép bạn tạo ra một bầu không khí rất gợi cảm mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái về mặt thị giác.

Bạn cũng có thể sử dụng đèn LED màu RGB (đỏ, lục và lam) cho liệu pháp sắc ký.

Ở những khu vực dành riêng cho vòi sen, nếu không thể thu được ánh sáng gián tiếp bằng các loại đèn cụ thể thì cần phải hướng nguồn sáng về phía tường.

Điều này sẽ cho phép bạn tạo ra một bầu không khí rất gợi cảm mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái về mặt thị giác.

Bạn cũng có thể sử dụng đèn LED màu RGB (đỏ, lục và lam) cho liệu pháp sắc ký.

Cách chiếu sáng bên hồ bơi

Đối với hệ thống chiếu sáng của bể bơi, giải pháp tốt nhất là hệ thống chiếu sáng dưới nước phải đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng.

Giống như hệ thống chiếu sáng của vòi hoa sen, bạn cũng nên chọn đèn LED cho bể bơi có màu (có thể là RGB + W) để có khả năng khuếch tán màu trắng khi cần thiết.

thiet ke chieu sang khach san 6

Cách chọn nguồn sáng lý tưởng cho phòng massage

Các khu vực mát-xa phải được chiếu sáng bằng ánh sáng LED gián tiếp hoặc có lọc, với ánh sáng dịu, cường độ rất thấp và trên hết là rất nóng, vì điều quan trọng là khách hàng phải thư giãn và cảm thấy hoàn toàn thoải mái.

Cũng trong khu vực này, bạn có thể cung cấp khả năng điều chỉnh cường độ sáng theo ý muốn thông qua bộ điều chỉnh độ sáng.

Bằng cách này, người vận hành có thể chọn bầu không khí phù hợp nhất dựa trên loại massage phù hợp với nhu cầu cá nhân của khách hàng.

Giải pháp này rất lý tưởng vì khi đang tiến hành mát-xa, nó có thể được giữ ở mức ánh sáng yếu và chỉ cần tăng cường độ sáng để làm sạch phòng.

Những loại đèn nào phù hợp nhất để chiếu sáng sân ngoài trời?

Trải nghiệm của khách sẽ càng trở nên độc đáo hơn nếu họ có cơ hội sử dụng không gian ngoài trời và tận hưởng tầm nhìn tuyệt vời.

Nếu bạn đang thiết kế hệ thống chiếu sáng của cơ sở lưu trú có sân ngoài, hãy chọn đèn có độ sáng dịu và nhẹ.

Độ sáng lý tưởng cho khu vườn là bao nhiêu ?

Trong không gian mở của khách sạn, điều quan trọng là phải tăng cường các mảng xanh bằng ánh sáng phù hợp.

Trong trường hợp này, bạn có thể tạo đường dẫn ánh sáng bằng cách lắp đặt đèn sàn , chúng sẽ hướng dẫn và đồng hành cùng khách khi đi dạo.

Giải pháp hoàn hảo để chiếu sáng khách sạn bền vững sinh thái

Các giải pháp bền vững sinh thái thường giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể: do đặc điểm của cơ sở lưu trú nên việc tiêu thụ điện cho chiếu sáng là một trong những khoản chi phí đắt đỏ nhất.

Vì lý do này, một trong những xu hướng nổi bật nhất trong thiết kế hiện đại của khách sạn chính là sự hiện diện của cảm biến ánh sáng ban ngày, thích ứng với sự thay đổi của ánh sáng bên ngoài bằng cách điều chỉnh cường độ chiếu sáng bên trong phù hợp, kết hợp với cảm biến chiếm phòng.

Khả năng bật và tắt đèn tự động tùy thuộc vào môi trường sử dụng và điều chỉnh cường độ chùm sáng dựa trên ánh sáng tự nhiên, khiến các cảm biến này trở thành công cụ cực kỳ hữu dụng để tiết kiệm năng lượng : giải pháp tối ưu cho cả môi trường và môi trường. kinh tế của khách sạn.

Nhận thấy rằng ánh sáng dường như là tiếng nói ảnh hưởng nhiều nhất đến tổng chi phí điện năng của khách sạn, nên việc đầu tư vào các công nghệ giúp giảm mức tiêu thụ không cần thiết là điều thuận tiện.

Một ví dụ điển hình là đảm bảo tắt đèn khi không có người trong phòng hoặc tránh mức độ chiếu sáng quá cao khi có đủ ánh sáng tự nhiên.

Ngoài hai loại cảm biến vừa xem, còn có nhiều loại công nghệ và tự động hóa khác trên thị trường có thể mang lại lợi thế thực sự để hạn chế tiêu thụ năng lượng.

Ngoài ra còn có khả năng áp dụng các công cụ giám sát theo dõi mức tiêu thụ từ các nguồn khác nhau, sau đó cho phép phân tích và tối ưu hóa mức tiêu thụ điện tổng thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *