Prestige Lighting Solutions

Giải Pháp Chiếu Sáng Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Prestige Lighting Solutions

Giải Pháp Chiếu Sáng Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Chiếu sáng mặt dựng là một khía cạnh quan trọng của thiết kế kiến ​​trúc và có thể mang lại sức sống cho bất kỳ tòa nhà hoặc công trình kiến ​​trúc nào. Ánh sáng ảnh hưởng đến nhận thức về mặt dựng và môi trường xung quanh. Các lớp ánh sáng xác định trọng tâm và có thể biến không gian thành trải nghiệm.

Khi mặt trời lặn, thiết kế kiến ​​trúc tuyệt vời như vậy có thể mờ dần vào bóng tối. Hệ thống chiếu sáng mặt dựng bên ngoài toà nhà thể hiện các kế hoạch thiết kế độc đáo của họ trong những giờ tối, truyền tải cảm xúc và tạo sự chú ý. Ánh sáng mặt dựng làm nổi bật các đặc điểm chính của tòa nhà và tăng thêm cảm giác nghệ thuật cho ngoại thất.

Thiết kế chiếu sáng kiến ​​trúc toà nhà, chất lượng và kiểu dáng đáp ứng được thiết kế, thẩm mỹ và kinh tế để mang lại tác động trực quan cao.

Xem thêm: Thiết kế chiếu sáng cảnh quan

Chiếu sáng mặt dựng là gì ?

Chiếu sáng bên ngoài tòa nhà là một cách tuyệt vời để tạo thêm nét cá tính độc đáo cho mặt dựng bên ngoài của một tài sản. Thiết kế chiếu sáng mặt dựng là một cách sáng tạo để làm cho tòa nhà của bạn nổi bật giữa đám đông và tạo ra một diện mạo khác biệt. Bằng cách sử dụng ánh sáng một cách chiến lược để làm nổi bật các đặc điểm kiến ​​trúc, người ta có thể tạo ra một hình ảnh đẹp và quyến rũ, thu hút sự chú ý của người qua đường.u003cbru003eVới sự kết hợp phù hợp giữa các thiết bị chiếu sáng, màu sắc và hiệu ứng, người ta có thể biến tòa nhà của bạn thành một ngọn hải đăng tuyệt đẹp về phong cách và sự tinh tế. Từ chiếu sáng tường, chiếu sáng lên, chiếu sáng không gian mềm mại, khái niệm chiếu sáng tuyến tính, các yếu tố trang trí cho đến tuyên bố về cấu trúc – có rất nhiều giải pháp sáng tạo để khám phá khi nói đến thiết kế chiếu sáng mặt dựng. Với việc lập kế hoạch và thực hiện đúng đắn, người ta có thể tạo ra một hình ảnh bắt mắt giúp tòa nhà nổi bật so với phần còn lại.

thiet ke chieu sang mat dung toa nha 1

Xem xét chức năng chiếu sáng mặt dựng toà nhà

Việc xem xét chức năng tổng thể của tòa nhà luôn là điều thông minh. Ví dụ, các tòa nhà Khách sạn nên toát lên vẻ tươi sáng và thư giãn. Khách sạn là trung tâm xã hội khuyến khích sự phát triển của khu vực lân cận. Đối với điều này, một màu sắc nhất quán và hiệu ứng ánh sáng trên mặt dựng hiện đại có thể giải quyết được vấn đề. Đối với các công trình nhà ở, ánh sáng kiến ​​trúc được hoàn thiện cân bằng với môi trường xung quanh để tạo nên không gian thân mật ấm áp.

Chiếu sáng kiến ​​trúc thương mại sử dụng các sắc thái sáng và màu sáng, tạo ra sự tương phản giữa chiều dọc và chiều ngang, giữa hệ thống chiếu sáng tích hợp và chiếu sáng cây xanh nhằm khuyến khích mọi người an toàn và dành nhiều thời gian khám phá hơn. Ngoài chức năng của tòa nhà, ánh sáng mặt dựng cần được xem xét ở các khu vực khác nhau như lối vào, lối đi được kết nối và cảnh quan xung quanh. Đó chính là cách mà ánh sáng kiến ​​trúc có thể năng động.

Xem thêm: Cách cắt đèn LED dây

Tầm quan trọng của chiếu sáng mặt dựng

Thiết kế chiếu sáng ảnh hưởng đến nhận thức về mặt dựng và môi trường xung quanh, đồng thời ảnh hưởng đến các không gian đô thị như công viên, vỉa hè và bãi đỗ xe khiến mọi người muốn đến xem. Có nhiều lý do tại sao ánh sáng kiến ​​trúc lại quan trọng. Nó vượt xa tính thẩm mỹ, cung cấp chức năng và tăng tính an toàn và bảo mật cho tòa nhà. Các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế ánh sáng đang làm việc cùng nhau không giống như trước đây để phát triển nhiều thứ hơn là chỉ một tòa nhà đẹp và tiện dụng.

Thẩm mỹ– Với ánh sáng thích hợp, bạn có thể tạo tâm trạng phù hợp và thu hút sự chú ý. Nó cho phép mọi người nhìn thấy hình dạng và đặc điểm của tòa nhà mà ban ngày không thể nhìn thấy hoặc hiểu được. Ánh sáng phải kể một câu chuyện, gợi lên cảm xúc và trở thành lý do để quay trở lại.

Chức năng– Chức năng chính của ánh sáng là giúp chúng ta nhìn thấy và cũng ngăn cản những kẻ xâm phạm đến gần. Chiếu sáng kiến ​​trúc làm tăng sự an toàn và giảm nguy cơ tai nạn. Nó cung cấp an ninh và bảo vệ một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Xanh và bền vững– Các nhà thiết kế chiếu sáng ngày nay đang hướng tới các lựa chọn bền vững hơn, cung cấp các giải pháp chiếu sáng hiện đại cho mặt dựng tòa nhà. Ví dụ: sử dụng hệ thống chiếu sáng LED bền vững, tiết kiệm năng lượng và cung cấp ánh sáng đồng đều. Những đèn này có thể phát ra đủ độ sáng và có nhiều khả năng tùy chỉnh ánh sáng theo thiết kế tòa nhà với nhiều màu sắc khác nhau, kiến ​​trúc bề mặt tường, cường độ, v.v.

thiet ke chieu sang mat dung toa nha 2

Các loại kỹ thuật chiếu sáng mặt dựng

Chiếu sáng trực tiếp – Chiếu sáng trực tiếp đề cập đến các thiết bị chiếu sáng nằm ngay trên mặt dựng tòa nhà giống như mặt dựng truyền thông hoặc đèn sân khấu.

Chiếu sáng rửa – Kỹ thuật chiếu sáng rửa tìm cách làm nổi bật mặt dựng phẳng và chiếu sáng các vật thể lớn hơn bằng cách sử dụng chùm ánh sáng rộng. Việc rửa tường với độ chiếu sáng đồng đều giúp tôn lên kiến ​​trúc bề mặt tường tốt hơn. Để đạt được hiệu ứng rửa tường hiệu quả và hấp dẫn, bạn phải đặt đèn chiếu sáng xa mặt dựng một chút.

Hắt tường – Hắt tường là phương pháp đặt thiết bị chiếu sáng gần tường hơn để làm nổi bật kết cấu và đặc điểm kiến ​​trúc của nó. Các thiết bị chiếu sáng được đặt dần dần trên mặt đất, bắt đầu chiếu sáng từ phía dưới mờ dần theo hướng đi lên để tạo hiệu ứng huyền bí và hấp dẫn trên các bề mặt.

thiet ke chieu sang mat dung toa nha 4

Làm nổi bật – Loại kỹ thuật này có thể được sử dụng để nhấn mạnh thảm thực vật, các vật thể cụ thể hoặc các yếu tố bằng cách sử dụng chùm ánh sáng định hướng. Phương pháp này hoàn hảo cho mặt dựng, lối vào, mái vòm và các đồ vật, tạo ra hiệu ứng đáng kinh ngạc.

Đèn pha – Đèn pha cung cấp ánh sáng đồng đều, tạo ra cùng độ sáng trên bề mặt thẳng đứng. Nó cung cấp khả năng căn chỉnh chùm tia tối ưu thông qua việc điều chỉnh thấu kính và có thể làm nổi bật các chi tiết của tòa nhà.

Chiếu sáng ẩn – Đây là kỹ thuật chiếu sáng đầy thách thức nhưng hấp dẫn nhất và bạn có thể đạt được cái nhìn năng động trong ứng dụng chiếu sáng mặt dựng của mình.

Một cách là sử dụng kỹ thuật tạo hình bóng bằng cách tạo các hình dạng thông qua góc vuông của ánh sáng mà không tập trung vào các yếu tố riêng biệt. Một cách khác là kỹ thuật tạo đường viền, sử dụng dải đèn LED mang lại cho cấu trúc một độ sáng nhất định và tạo hiệu ứng nổi bật.

thiet ke chieu sang mat dung toa nha 3

Phần kết luận

Chiếu sáng mặt dựng tạo ra những hiệu ứng ấn tượng có thể nâng cao thời gian về đêm của bất kỳ tòa nhà nào và mang đến cho du khách lý do để quay lại. Thiết kế ánh sáng làm tăng thêm sự quyến rũ và quyến rũ cho tòa nhà. Sức mạnh của ánh sáng kiến ​​trúc thay đổi cách mọi người cảm nhận hoặc phản ứng với các tòa nhà, môi trường và không gian xung quanh họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *