Prestige Lighting Solutions

Giải Pháp Chiếu Sáng Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Prestige Lighting Solutions

Giải Pháp Chiếu Sáng Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Chiếu sáng sân vườn đã có một chặng đường dài trong những năm qua về mặt thiết kế và công nghệ. Ngày nay, gần như có nhiều lựa chọn về chiếu sáng ngoài trời cũng như trong nhà và tâm trạng hoặc diện mạo có thể đạt được cũng ấn tượng không kém.

Vậy bạn cần biết những điều gì trước khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn tại nhà? Chúng tôi chuyên thiết kế chiếu sáng cho gia đình và sân vườn.

Xem thêm: Thiết kế chiếu sáng cảnh quan

Ưu điểm của chiếu sáng sân vườn ngoài trời

Chiếu sáng sân vườn có thể giúp giảm bớt những khu vực có vấn đề đó bằng cách làm nổi bật những gì đang hoạt động và hướng mắt khỏi những gì không hiệu quả. Ví dụ: bạn có lắp đặt tính năng nước không? Có lẽ có một cây cổ thụ với những cành xoắn đẹp đẽ ? Hãy xem những điểm mạnh trong khu vườn của bạn và sử dụng ánh sáng ngoài trời để làm nổi bật những điểm mạnh này theo nghĩa đen và nghĩa bóng. Làm nổi bật những vật phẩm có tác động đó trong khu vườn của bạn.

Các loại đèn sân vườn phổ biến hiện nay

Đèn ngoài trời phục vụ các mục đích khác nhau và có nhiều hình thức khác nhau. Cho dù bạn đang tìm kiếm ánh sáng nhiệm vụ, ánh sáng tạo điểm nhấn hay ánh sáng xung quanh, dưới đây là một số ý tưởng chiếu sáng hiện đại được yêu thích của chúng tôi để truyền cảm hứng:

thiet ke chieu sang san vuon 3
 • Đèn lối đi bằng năng lượng mặt trời chiếu sáng lối đi trong vườn và không tốn chi phí vận hành.
 • Hệ thống chiếu sáng dải đèn LED mang lại cảm giác hiện đại bằng cách thêm các dải đèn LED đầy màu sắc trên hàng rào, nhà kho, rìa vườn, v.v.
 • Đèn chiếu sáng được lắp đặt trên mặt đất làm nổi bật vẻ đẹp của cây cối, đồng thời cung cấp ánh sáng thiết thực trên sàn và bậc thang.
 • Đèn âm nước chiếu sáng những độ sâu mới và tăng thêm chiều sâu cho các đặc điểm của nước.
 • Nến và đèn lồng tạo không khí ấm cúng.
 • Đèn chùm ngoài trời treo trên giàn dây leo hoặc cây xanh tạo điểm nhấn nổi bật.
 • Hệ thống chiếu sáng thông minh được điều khiển bằng ứng dụng có thể được điều chỉnh để kiểm soát môi trường, màu sắc và cường độ.

Xem thêm: Thiết kế chiếu sáng mặt dựng toà nhà

Những điều quan trọng cần xem xét khi thiết kế chiếu sáng sân vườn

Lên chọn điện áp 12V hay 240V

Nếu bạn đang dự định thực hiện dự án DIY này thì bạn cần đảm bảo sử dụng đèn chiếu sáng 12 Volt, nếu không, bạn sẽ cần phải thuê nhân viên dịch vụ của một thợ điện có trình độ.

Hệ thống chiếu sáng 12V sử dụng máy biến áp để giảm nguồn điện từ nguồn điện 240V cung cấp cho nhà bạn xuống mức 12V an toàn.

Hầu hết các đèn ngoài trời đều có điện áp 12 volt để tránh được nguy hiểm như vậy. Nếu bạn đang làm việc với đèn 12 vôn thì bạn có thể giữ dây trên mặt đất (có thể chỉ cần giấu chúng bằng cách chạy dọc theo hàng rào hoặc đặt một ít vỏ cây màu nâu lên trên chúng).

Nếu bạn đang làm việc với đèn 240 volt thì những đèn này cần phải đi ngầm (rãnh sâu 600mm) và được thợ điện lắp đặt. Dù điện áp là bao nhiêu, chỉ cần đảm bảo rằng sản phẩm chịu được thời tiết (IP 65 chịu được thời tiết và IP 68 có thể chìm và chôn).

thiet ke chieu sang san vuon 2

Máy biến áp

Đèn halogen và đèn LED yêu cầu các loại máy biến áp khác nhau và số lượng cũng như kích thước của đèn bạn chọn sẽ xác định kích thước của máy biến áp mà bạn yêu cầu.

Đấu dây

Sau đó là hệ thống dây điện. Tất cả các đèn sẽ cần được kết nối trở lại (các) máy biến áp. Nhưng có độ dày dây khác nhau tùy thuộc vào khoảng cách và số lượng watt cần thiết.

Xem thêm: Thiết kế chiếu sáng khách sạn

Cách lập kế hoạch thiết kế chiếu sáng sân vườn

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng bút, giấy và thước dây.

 • Vẽ một kế hoạch sơ bộ cho khu vườn của bạn.
 • Đánh dấu bất kỳ cây hoặc bụi rậm nào có ánh sáng đẹp vào ban đêm, bất kỳ lối đi nào cần đánh dấu hoặc cầu thang thiếu ánh sáng, cộng với bất kỳ ổ điện nào đã được nối dây trong vườn.
 • Hãy nghĩ đến việc chiếu sáng các loại cây hoặc một nhóm cây sẽ thu hút ánh nhìn của bạn vào ban đêm – điều này tạo ra sự thú vị và cảm giác về chiều sâu trong khu vườn của bạn.
 • Đánh dấu nơi bạn định đặt dây điện để kết nối từng đèn trở lại máy biến áp. Tốt nhất nên lắp đặt máy biến áp gần một trong các điểm nguồn.
 • Ở giai đoạn này, bạn cũng nên nghĩ xem mỗi đèn trong hệ thống của mình sẽ có bao nhiêu watt hoặc độ sáng của mỗi đèn.
thiet ke chieu sang san vuon 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *